Dạy trẻ em kỹ năng tô màu

07/05/2021 11:09:PM 0 bình luận

 

 Trẻ em cần có những cơ hội luyện tập kỹ năng vận động và rèn luyện các cơ nhỏ ở tay. Tập vẽ và tô màu là một cách để trẻ phát triển kỹ năng vận động mà sau này bé sẽ rất cần khi học viết.

 

 Hướng dẫn tác phong trẻ cho các lần tô màu

 Đảm bảo trẻ được đặt ở vị trí thoải mái để tiến hành việc tô màu. Ngồi thẳng lưng trên ghế, đặt chân trên sàn tạo sự ổn định hay thậm chí nằm sấp với bụng trên sàn, có hỗ trợ cẳng tay và khuỷu tay.

 

 Phát triển nhận thức thị giác và kỹ năng vận động thị giác

 Thực hành một số kỹ năng nhận thức trực quan cơ bản như câu đố chèn đơn giản hoặc máy phân loại hình dạng. Đối với các kỹ năng vận động thị giác, hãy thử xếp các vòng, bảng xếp hạng, các hoạt động truy tìm hoặc ném và bắt bóng.

 

 Cung cấp nhiều loại phương tiện và công cụ tập tô màu

 Một số trẻ cảm thấy khó khăn trong việc tô màu bằng bút chì màu và sẽ thoải mái với các công cụ tập tô màu khác. Hãy trao thưởng cho các em những lọ màu mới hay những chiếc cọ mềm mại khi bé hoàn thành được tác phẩm của mình. Điều này giúp trẻ có thêm động lực sáng tạo cho ra nhiều thành quả thú vị.

 

 

 Luyện tay

 Cũng như việc hỗ trợ khi trẻ tập các kỹ năng cơ bản như tập đi, trẻ sẽ cần một tay nâng để tập giữ thăng bằng trước. 

 Việc tập tô màu cũng vậy, có thể sẽ hiệu quả hơn khi bắt đầu với kỹ thuật cầm nắm và cách di chuyển thích hợp. Về cơ bản, bạn đặt tay của bạn trên tay của trẻ và hướng dẫn trẻ thông qua các chuyển động.

 

 Tô màu cùng con

 Nếu trẻ không tỏ ra hứng thú với việc tô màu, hãy cho các con thấy rằng tô màu có thể rất thú vị. Hãy bỏ ra chút thời gian xuống đó và tô màu với chúng, con trẻ rất thích được chơi cùng bố mẹ. Biến nó thành một hoạt động thú vị mà các bạn có thể làm cùng nhau.

 

 Tập luyện thường xuyên để hoàn hảo hơn

 Như với bất kỳ kỹ năng nào, cách duy nhất để cải thiện là thông qua thực hành và lặp đi lặp lại để tinh chỉnh các kỹ năng này.

 

 

 

 

 

 Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ: 83 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở, Trường Chinh)

+ SĐT: 0946397298 / 0983919826

+ Email: mochidecor@gmail.com

+ Website: mochidecor.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xopdan3dhanoi/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBt4GzQ0pwHvX8GrJ42kitQ 

 

Viết bình luận