Hướng dẫn các bé cách sử dụng màu Acrylic

27/04/2021 11:11:AM 0 bình luận

 Màu Acrylic được sử dụng phổ biến trong các trường học như một dụng cụ học tập. Các ngành liên quan đến mỹ thuật cũng thường ưu tiên sử dụng loại Acrylic này vì màu lên đẹp mịn, khó phai và dễ tìm kiếm. 

 Bảng màu của Acrylic rất đa dạng và tươi sáng. Hơn nữa, được thiết kế theo các lọ màu với kích thước 100ml và 300ml tùy thuộc nhu cầu sử dụng ít nhiều của bé và gia đình, nên cực kỳ được ưa chuộng. 

 Chọn cọ dùng để vẽ màu Acrylic cho lên mịn đẹp nhất có thể. Các bạn nhỏ sẽ dùng những chiếc cọ cứng, nhiều lông cho sơn dày và cọ mềm cho hiệu ứng mỏng màu nước

 

 1. Những vật liệu, dụng cụ cần thiết khác trong quá trình hoàn thiện tác phẩm:

  • Nước sạch
  • Bảng pha màu
  • Chất liệu để vẽ lên
  • Khăn lau hoặc giấy để lau cọ, hay tay của

 

 2. Vì vẽ tranh bằng màu rất dễ vấy bẩn ra quần áo nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn cho bé những bộ đồ cũ, đơn giản và thoải mái nhất nhé!

 Còn không bạn có thể sắm cho em bé nhà mình 1 chiếc tạp dề, để khi màu bị dính thì cũng sẽ không làm bẩn áo của bé nha.

 

 3. Màu Acrylic rất nhanh khô nên bé cần phải xác định trước vật thể mình muốn vẽ để tránh xảy ra sai sót, phải sửa lại nhiều lần làm mất thời gian và khiến tác phẩm trở nên rối rắm.

 

 4. Điều bắt buộc là bé phải làm sạch cọ sơn khi chuyển sang màu mới, điều này ảnh hưởng tới chất lượng lọ màu cho những lần sau bé sử dụng.

 Làm sạch cọ ngay sau hoàn thành cũng thực sự câng thiết. Vì về lâu dài, sơn acrylic có thể làm hỏng và làm lông của cọ bị khô cứng nếu để sơn dính và khô lại. Rửa cọ bằng nước lạnh và xà phòng cho đến khi sơn màu chảy ra (nước ấm hoặc nước nóng sẽ làm sơn dính ở cọ cứng lại, không gỡ được ra). 

 

 5. Sơn Acrylic sẽ để được vài tháng trong hộp kín khí, vậy nên bé cần bảo quản cẩn thận những lọ màu còn thừa, để dành dùng lại cho một bức tranh khác để tiết kiệm. Để sơn bị dư vào các hộp chứa nhỏ có nắp đậy, hoặc bịt kín bảng màu ướt của bé lại.

 

 

 Tranh được vẽ ra là để mọi người cùng thưởng thức, vậy nên khi bé hoàn thành xong tác phẩm của mình, các bậc cha mẹ hãy cùng chiêm ngưỡng và tán thưởng con nhé !

 

 

 

 

 Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ: 83 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở, Trường Chinh)

+ SĐT: 0946397298 / 0983919826

+ Email: mochidecor@gmail.com

+ Website: mochidecor.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xopdan3dhanoi/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBt4GzQ0pwHvX8GrJ42kitQ 

Viết bình luận