Hướng dẫn làm sạch Sơn dạ quang

10/04/2021 10:45:PM 0 bình luận

 Trong quá trình sử dụng sơn dạ quang thì việc sơn bị rơi vãi ra ngoài là điều khó tránh khỏi. Cách tốt nhất để giải quyết vết sơn là hãy tiến hành làm sạch chúng ngay khi có thể, nếu sơn còn ướt thì nhanh tay lấy bông tăm hoặc giấy ăn chùi đi bởi vì càng để lâu, chúng càng trở nên cứng đầu.

 Khi những vết sơn khô cứng, đông đặc lại, rất khó để xử lý làm sạch. Tuy nhiên, để làm sạch những vết rây này thực sự không quá khó nhằn, bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

 

 Trên gạch men

 Dùng xăng xe máy: Sử dụng một chiếc khăn được thấm xăng có thể tẩy được vết sơn ở sàn nhà bởi sơn sẽ tan chảy trong dung môi xăng dầu. Tiếp đó, bạn có thể sử dụng xà bông lau lại để tẩy mùi xăng trên nền.

 Dùng giấy nhám: Tuy nhiên không nên chà mạnh lớp sơn vì có thể sẽ làm xước gạch men.

 

 Trên sàn gỗ

 Bề mặt gỗ rất dễ bị xước, vì vậy không nên có những tác động mạnh như cậy hay chà nhám để xử lý vết sơn. Sử dụng nước nóng cùng với một chiếc khăn là một lựa chọn thông minh. Nhiệt độ sẽ làm tan chảy sơn trên gỗ, thêm việc dùng lực từ tay để loại bỏ vết rây nhanh chóng.

 

 Trên vải, quần áo

 Sử dụng sơn dạ quang để vẽ lên quần áo trong những bữa tiệc vui vẻ hay festival quả là thú vị. Nhưng bạn vẫn muốn sử dụng lại những món đồ đó thì việc bị sơn dính trên quần áo rất khó làm sạch, vì thế bạn có thể sử dụng một số mẹo sau:

  • Sử dụng dầu gió bôi lên bề mặt dính sơn.
  • Nhúng vết sơn dính trên quần áo vào trong dung dịch hàn the
  • Sử dụng cồn thấm lên bông rồi mới thấm lên chỗ vải dính sơn, tiếp đó vò mạnh tay trong giây lát đến khi sạch vết sơn, sau đó giặt lại bình thường.

 

Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ: 83 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở, Trường Chinh)

+ SĐT: 0946397298 / 0983919826

+ Email: mochidecor@gmail.com

+ Website: mochidecor.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xopdan3dhanoi/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBt4GzQ0pwHvX8GrJ42kitQ

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận