Lợi ích của phương pháp đứng để làm việc

08/05/2021 01:37:PM 0 bình luận

 

 Những người làm việc trong một tổ chức công ty hoặc văn phòng không có lựa chọn nào khác ngoài việc ngồi tại chỗ trong nhiều giờ. Nhưng ngồi quá nhiều sẽ không tốt cho sức khoẻ của bạn.

 

 Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người ngồi làm việc càng lâu thì càng giảm sút về tinh thần. Với những hạn chế của quá nhiều ngồi, các chuyên gia y tế khuyên nhân viên văn phòng nên đứng dậy và đi lại thường xuyên. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng để chúng ta dứt công việc ra.

 Nhận thức được sự ảnh hưởng của thói quen ngồi làm việc, ý tưởng đứng làm việc cùng Bảng Decal là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Nếu có thể làm việc với bàn đứng để viết hay note những ý tưởng thì sử dụng bảng dán tường là tốt nhất, vì tuy là bạn đang trong tư thế đứng nhưng cổ vẫn phải cúi thì vẫn bị ảnh hưởng tới cột sống. 

 

 

 Dưới đây là một số lợi ích của đứng làm việc mà chắc chắn nhân viên văn phòng nào cũng sẽ cảm thấy bổ ích.

 

 Ngăn ngừa bệnh béo phì

 Đây là một trong những lý do mà các chuyên gia y tế khuyên nên đứng để làm việc thay vì ngồi như mọi khi. Ngồi lâu hơn có liên quan mật thiết đến bệnh béo phì và bệnh trao đổi chất.

 

 Giảm nguy cơ ung thư

 Ít hoạt động thể chất có thể làm tăng nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau. Mặc dù chưa có lý giải rõ ràng tại sao ngồi nhiều dường như tăng nguy cơ ung thư, nhưng có thể ngồi làm việc hàng giờ đồng hồ sẽ làm tăng mức độ protein phản ứng C ở người - một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ ung thư.

 

 Tăng tuổi thọ

 Khi bạn đứng tức là cơ thể bạn đã tham gia vào một số hoạt động thể chất, do đó làm giảm nguy cơ mắc các loại bệnh khác nhau bao gồm bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

 

 Cải thiện tư thế và giảm đau

 Ngồi ở bàn làm việc trong nhiều giờ đồng hồ có thể gây ra hậu quả là sai tư thế cũng như đau ở cổ và lưng. Để cải thiện tư thế và giảm đau, đứng làm việc sẽ rất có hiệu quả.

 

 

 Lưu ý là sau một thời gian đứng và sử dụng Decal Bảng viết quá lâu có thể gây căng thẳng cho chân, vì vậy, nên xen kẽ giữa ngồi và đứng. Sau 1 khoảng thời gian đứng để lên ý tưởng cho công việc việc của mình, bạn nên cố gắng ngồi xuống nghỉ ngơi và suy ngẫm về những gì mình đã viết cùng khoảng thời gian tương đương.

 

 

 

 

 Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ: 83 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở, Trường Chinh)

+ SĐT: 0946397298 / 0983919826

+ Email: mochidecor@gmail.com

+ Website: mochidecor.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xopdan3dhanoi/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBt4GzQ0pwHvX8GrJ42kitQ 

Viết bình luận