Lưu ý khi sử dụng màu Acrylic

27/04/2021 01:45:PM 0 bình luận

 

 Thực tế hiện nay, tại các trường học hay các bệnh viện nhi sử dụng màu Acrylic an toàn vẽ lên tường để có thể khiến các bạn nhỏ vui vẻ và khơi dạy trí óc của các con.

 Acrylic còn có thể dùng để vẽ móng tay, gốm sứ, gỗ hay màu vẽ giày chuyên dụng... Và đây cũng chính là loại màu mà ngành công nghiệp dệt may chuyên sử dụng để in lên vải quần áo.

 Màu sơn Acrylic thân thiện còn xuất hiện trong các loại giày dép, áo quần mà bạn đang dùng hàng ngày, rất có thể hình ảnh được làm từ màu Acrylic đó. Vậy nên bạn có thể sử dụng màu để khiến những đồ vật quanh mình được biến đối trở nên thú vị hơn.

 

 Tuy nhiên bạn vẫn cần những lưu ý khi sử dụng màu Acrylic

 

 Khi vẽ

 Loại màu này có kết cấu lên màu rất đẹp và mịn nhưng vì đặc tính nhanh khô, nên khi vẽ bé cần phải xác định trước vật thể mình muốn vẽ để tránh xảy ra sai sót khiến bề mặt bị ảnh hưởng. Để không phải loay hoay vì những sơ suất đó, bạn nên phác thảo trước khi tô vẽ màu Acrylic.

 

 

 Khi màu dính quần áo

 Lúc này bạn cần phải thao tác nhanh chóng thì khả năng loại bỏ thành công vết màu trên quần áo sẽ càng cao. Sử dụng thìa hoặc dao để cậy lớp sơn đông cứng trên quần áo. Nếu màu sơn Acrylic còn ướt, bạn có thể dùng khăn giấy để nhẹ nhàng loại bỏ bớt, không lau hay di cho màu lan sang vùng vải khác. Nên nhớ là chỉ thấm chứ không phải chà. Thấm sẽ giúp loại bỏ màu ướt còn sót lại và chưa ngấm vào quần áo.

 Bàn chải lông có thể giúp ích đối với chất liệu vải thô hơn, đặc biệt là nếu màu dính cứng thành từng khối tròn thì bàn chải có thể gẩy màu ra dễ dàng và sạch sẽ

 

 

 

 

 

 

 Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ: 83 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở, Trường Chinh)

+ SĐT: 0946397298 / 0983919826

+ Email: mochidecor@gmail.com

+ Website: mochidecor.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xopdan3dhanoi/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBt4GzQ0pwHvX8GrJ42kitQ 

Viết bình luận