Mẹo nhận biết nhựa PVC và nhựa tái chế

19/04/2021 12:39:PM 0 bình luận

 Sàn nhựa hiện rất phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên những sản phẩm nhựa tái chế luôn có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người sử dụng mà không hẳn ai cũng biết. Vậy làm thế nào để nhận biết chúng nhanh nhất.

 Nhựa 100% nguyên sinh là thành phần chủ yếu của sàn nhựa SPC - loại sàn nhựa chất lượng cao, khác với các loại sàn nhựa kém chất lượng sản xuất phần lớn từ nguyên liệu nhựa tái chế. Các sản phẩm từ nhựa nguyên sinh luôn đảm bảo sự an toàn, giảm thiểu tối đa mối nguy hại cho sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường.

 

 

 Phân biệt đơn giản sàn nhựa SPC nguyên sinh và sàn nhựa tái chế thế nào ?

 - Nhựa nguyên sinh không có mùi, lớp cốt dẻo dai.

 - Nhựa tái chế lại có mùi hắc, khó chịu, cốt giòn dễ đứt vỡ. Lâu ngày khi sử dụng sẽ bị cong vênh, trương nở theo thời gian.

 

 

 Bạn có thể thử bằng cách đơn giản như:

 

1. Sử dụng đèn flash soi.

 Bật đèn flash ở điện thoại và đặt ở mặt sau tấm ván sàn, nếu thấy rõ ánh sáng chiếu xuyên qua thì đó là sàn nhựa nguyên sinh. Và nếu không thấy gì hết dù là một tia sáng thì đó là nhựa tái chế.

 

2. Dựa trên màu sắc của cốt nhựa.

 Quan sát phần đế hoặc hèm khóa xung quanh của miếng sàn, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Sàn nhựa nguyên sinh sẽ có màu trắng tinh như không có tạp chất. Còn nhựa tái chế sẽ là màu vàng, màu trắng đục hay rõ nhất là màu đen như ảnh dưới đây.

 

 

 Sàn nhựa SPC được ra đời sau sàn tái chế, nên đã có một chu kỳ phát triển kéo dài, và còn lĩnh hội được kết tinh của nền công nghiệp tân tiến tuyệt vời. Qua đây, các bạn có thể trang bị một chút kiến thức phân biệt sàn để đầu tư hợp lý và an toàn cho gia đình mình.

 

 

 

Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ: 83 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở, Trường Chinh)

+ SĐT: 0946397298 / 0983919826

+ Email: mochidecor@gmail.com

+ Website: mochidecor.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xopdan3dhanoi/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBt4GzQ0pwHvX8GrJ42kitQ

 

 

Viết bình luận