Những hoạt động tuyệt vời cho sự phát triển của con

08/05/2021 12:18:PM 0 bình luận

 

 Tất cả trẻ em đều yêu thích vẽ và tô màu. Hầu như các cha mẹ cho bé học vẽ tranh cơ bản, dạy con tô màu và bỏ tiền cho bé học vẽ sớm nhưng lại không hiểu hết ý nghĩa của việc học vẽ . Vậy lợi ích của hội họa với trẻ như thế nào ?

 

 Từ giai đoạn vẽ linh tinh trên giấy đến vẽ có chủ đích , bé sẽ sáng tạo lên những tác phẩm nghệ thuật trong 2 năm đầu đời. Ngoài việc giúp mẹ có những tác phẩm trưng bày trong nhà, các hoạt động vẽ của bé trong giai đoạn này là một hoạt động cực kỳ hữu ích cho sự phát triển của tré .

 

 Kỹ năng sử dụng các công cụ

 Màu vẽ, bút ghi nhớ, và cọ sơn là những công cụ đầu tiên mà bé sử dụng. Phụ huynh cần hướng dẫn cho bé các cách sử dụng các vật dụng như trên để sáng tạo, phát triển các cơ và tính nhẫn nại cho việc học. Việc học và viết cần sự ổn định của cơ thể cũng như cổ tay, bàn tay và ngón tay khỏe .

 Học các hoạt động nghệ thuật từ sớm giúp củng cố những cơ lớn nhỏ có liên quan đến các hoạt động thể chất như viết lách, hoàn thành bài tập và những hoạt động ở trường khác .

 

 

 Kỹ năng phối hợp hai bên cơ thể

 Gần như mọi thứ chúng ta làm với đôi tay đều cần sự phối hợp cả hai bên cơ thể theo những cách khác nhau nhưng cùng một lúc. Sự phối hợp hai bên cơ thể còn được gọi là kỹ năng sử dụng cơ chéo. Các hoạt động nghệ thuật như việc cắt dán là những cách hoàn hảo để luyện tập sự phối hợp này. Ví dụ, khi vẽ trên giấy, bé phải giữ tờ giấy bằng một tay và vẽ bằng một tay khác .

 

 Khả năng điều tự điều chỉnh

 Để giúp con vẽ được đồ vật hay các con vật, bé phải phác họa ra những gì cần vẽ và thực hiện từng bước từng bước để hoàn thành. Bé cần tập trung và tự điều chỉnh các chuyển động cơ thể để hoàn thành bức vẽ.

 

 

 

 

 Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ: 83 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở, Trường Chinh)

+ SĐT: 0946397298 / 0983919826

+ Email: mochidecor@gmail.com

+ Website: mochidecor.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xopdan3dhanoi/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBt4GzQ0pwHvX8GrJ42kitQ 

Viết bình luận