Tác động của màu sắc đến trí thông minh của trẻ

13/05/2021 08:56:PM 0 bình luận

 

 Màu sắc là một phần của ngôn ngữ, văn hóa. Đây còn là một phần quan trọng, giúp tăng cường tiềm năng học tập, phát triển trí thông minh của con người. Nhất là ở giai đoạn phát triển của trẻ em.

 

 Màu sắc được biết đến là đóng vai trò chủ chốt trong thẩm mỹ. Ngoài ra, nó còn có tác động đến cả tâm sinh lý, sức khỏe, cảm xúc, nhận thức và hành vi của một cá nhân. Đặc biệt là ở nhóm tuổi mầm non, trẻ đã bắt đầu đi học nhưng chưa có khả năng sử dụng kỹ năng đọc và viết trong giao tiếp. Khi đó, màu sắc được coi là công cụ học tập cần thiết.

 Ví dụ, trong toán học, nhận dạng màu được sử dụng để phân loại, sắp xếp hay so sánh. Khi trẻ học cách xác định màu sắc và sử dụng màu sắc như một công cụ ngôn ngữ để mô tả sự vật, điều này sẽ giúp phát triển, củng cố khả năng giao tiếp hiệu quả. 

 

 

 Những lọ màu sắc tại Mochi Decor không chỉ kích thích thị giác của trẻ, chúng còn kích thích não bộ giúp trẻ phát triển trí thông minh hơn. Trẻ nhỏ bị thu hút bởi màu sắc ấm áp, tươi sáng, học sinh tiểu học thích các màu sắc nhạt và nhẹ hơn, học sinh trung học cơ sở thích các màu như xanh lá cây, xanh da trời hay cả ánh sáng của màu dạ quang. Học sinh trung học phổ thông lại thích các màu tối hơn như màu đỏ tía, xanh đậm và tím. Vì vậy, gia đình nên tạo điều kiện ứng dụng các dụng cụ màu sắc trong quá trình học tập và vui chơi để trẻ có thể phát triển trí thông minh tốt hơn.

 

 

 Giáo dục thẩm mỹ có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển, nâng cao các khả năng hoạt động trí tuệ của trẻ nhỏ như óc quan sát, trí nhớ, tư duy, tưởng tượng. Do vậy, cha mẹ, giáo viên nên tạo môi trường giáo dục thẩm mỹ cho con càng sớm càng tốt. Luôn ủng hộ vui vẻ, tôn trọng và tin tưởng để trẻ tự vẽ, tự khám phá hội họa theo cách của trẻ. Luôn động viên và khen ngợi trẻ, lưu giữ những tác phẩm của trẻ và treo những tác phẩm theo sự tiến bộ qua từng ngày để trẻ cảm thấy được quan tâm, cổ vũ, kích thích niềm đam mê của bản thân.

 Qua đó, chúng ta thấy được sức mạnh to lớn của những màu sắc đến trẻ em. Hãy kết hợp các yếu tố màu sắc khi dạy trẻ ở nhà để cho nhận thức phát triển của con bạn thêm hoàn hảo. Phương pháp này giúp trẻ phát huy tối đa những khả năng và tố chất mà trẻ có, giúp trẻ có nền tảng vững chắc về sức khỏe, trí tuệ và nhân cách.

 

 

 

 

 Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ: 83 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở, Trường Chinh)

+ SĐT: 0946397298 / 0983919826

+ Email: mochidecor@gmail.com

+ Website: mochidecor.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xopdan3dhanoi/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBt4GzQ0pwHvX8GrJ42kitQ 

Viết bình luận