Vệ sinh giấy dán tường cực đơn giản

09/04/2021 01:59:PM 0 bình luận

 Giấy dán tường là loại vật liệu vừa đẹp mắt lại tiết kiệm được nhiều chi phí, là sản phẩm được nhiều các chủ cửa hàng lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên có nhiều người băn khoăn trong cách vệ sinh chúng.

 Dưới đây là các cách vệ sinh dành cho giấy dán tường theo từng những loại vết bẩn mà bạn có thể tham khảo để áp dụng trong sinh hoạt.

Vệ sinh bụi bẩn

  Sau một thời gian sử dụng, giấy dán tường sẽ bám một lớp bụi bẩn và làm mất tính thẩm mỹ của bức tường. Vì vậy, bạn nên thường xuyên lau chùi bằng cách dùng khăn sạch cùng với nước sau đó vắt khô hoặc đồ xịt rửa chuyên dụng để vệ sinh hàng tuần là được.

Vệ sinh dầu mỡ

 Khi bạn không may khiến cho lớp dầu mỡ bám lên giấy tường, hãy nhanh chóng lau chùi qua để tránh vết dầu mỡ bám lâu và lan sang các khu vực khác trên giấy dán. Sau đó vệ sinh giấy dán tường bằng một chút xà phòng pha loãng với nước hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng, rồi dùng khăn khô thấm lại và để khô cho thật sạch.

Vệ sinh vết dính kẹo cao su

 Các hộ gia đình có em nhỏ không thể tránh khỏi việc tường nhà bị dính kẹo cao su dù không mong muốn. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần sử dụng một viên đá lạnh, đặt lên bã kẹo cao su cho tới khi nó co lại là có thể bóc ra một cách nhẹ nhàng được rồi. Sau đó, sử dụng bông để thấm phần nước đá lúc nãy cho khô phần giấy là được rồi.

Vệ sinh vết mực

 Khi các vết mực bị viết hoặc vẽ lên lớp giấy dán tường sẽ rất khó để xử lý. Tuy nhiên, vẫn sẽ có cách chữa cháy kịp thời cho bạn đây. Bạn cần sử dụng một ít soda nóng rồi pha với chút nước để cho ra hỗn hợp tẩy rửa đơn giản, rồi dùng khăn thấm hỗn hợp vừa pha thấm lên nơi bị dính mực. Khoảng 10 phút sau lau lại bằng giấy khô là xong.

 Cho giấy dán tường có tuổi thọ cao bạn cần chú ý vài điều sau:

  • Hãy dùng loại chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh giấy dán tường, không được dùng loại không rõ nguồn gốc và chất tẩy mạnh. Điều này khiến cho giấy bay màu và bong.
  • Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp cũng rất dễ bay màu.
  • Hạn chế làm cho giấy bị ẩm vì khi đó giấy có thể bị mục và hỏng.

 

Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ 83 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở, Trường Chinh)

+ SĐT 0946397298/0983919826

+ Email: mochidecor@gmail.com

+ Website: mochidecor.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xopdan3dhanoi/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBt4GzQ0pwHvX8GrJ42kitQ

Viết bình luận