Hướng dẫn sử dụng Sơn dạ quang hiệu quả

10/04/2021 11:05:AM 0 bình luận

 Khi nhắc đến những đồ trang trí hoặc thủ công mỹ nghệ thì không thể bỏ qua những sản phẩm có chất phát quang, được biết đến là có thể tạo nên những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt. Trong đó, một loại vật liệu có thể ứng dụng tuyệt vời trong việc trang trí nhà cửa hay trang trí những sản phẩm handmade là sơn dạ quang, đang được săn đón và bán rộng rãi trên thị trường.

 

 Sơn dạ quang cấu tạo bởi các chất: dung môi hệ dầu, chất keo dính, phụ gia và bột dạ quang. Bột dạ quang có tỷ trọng phần trăm cao nên trong trạng trái bình thường sẽ chìm xuống phía dưới của dung dịch sơn.

 Chú ý: Cần phải quấy đều dung dịch trước khi sử dụng bằng que gỗ hoặc nhựa để tạo ra hỗn hợp sơn đặc quánh, hạt dạ quang phân tán đều trong sơn. Không sử dụng vật liệu bằng kim loại để quấy sơn.

 - Để đạt hiệu quả bạn nên pha bột với keo theo tỷ lệ 1 : 1.

 - Nếu cảm thấy đặc, khó sử dụng thì nên cho thêm chút keo và không để hỗn hợp quá loãng vì sẽ làm sơn ít sáng và màu lên sẽ không đều.

 - Sử dụng bút lông để chấm và quết sơn.

 - Không để sơn tiếp xúc kim loại do kim loại làm giảm khả năng phát sáng của sơn.

 - Có thể sơn lên bề mặt tường, nhựa, gỗ, vải, đá, kính... Nếu bắt buộc phải sơn lên bề mặt kim loại thì nên sơn lót một lớp sơn màu trắng để khô rồi sơn lên.

 - Sơn dạ quang sẽ phát sáng trong bóng tối sau hấp thụ ánh sáng từ 20 phút trở lên ở môi trường bình thường. Thời gian hấp thụ ánh sáng càng lâu thì thời gian phát sáng của sơn càng dài. Tối đa 5 - 8 tiếng.

 

 

Nếu cần tư vấn thêm

Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ: 83 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở, Trường Chinh)

+ SĐT: 0946397298 / 0983919826

+ Email: mochidecor@gmail.com

+ Website: mochidecor.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xopdan3dhanoi/ 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCBt4GzQ0pwHvX8GrJ42kitQ

 

Viết bình luận